Không gian nội thất showroom ô tô

Không gian nội thất showroom ô tô

     Không như những công trình công cộng khác trong showroom và cửa hàng phần trưng bày có mối quan hệ chặt chẽ với không gian trưng bày, chúng hoà quyện một cách hài hoà với nhau.

     Với sự phát triển ngày càng cao hiện nay toàn bộ thành phố như một công trường xây dựng tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng, đường xá cầu đường nhà cửa xây dựng ngày càng to đẹp hơn do đó nhu cầu sử dụng xe ô tô ( Phương tiện giao thông đi lại là không thể thiếu).

+ Tổng diện tích của hệ thống này là 3600m2

–         Khu bảo hành và sửa chữa.

–         Bộ phận hành chính.

–         Không gian tiếp khách và chăm sóc khách hàng .

–         Kho chứa phụ tùng.

–         Garaôtô cũ.

–         Nhà ăn và khu giải lao nhân viên.

–         Showroom trưng bày ô tô.

+ Trong đồ án này, showroom ô tô có diện tích 720m2 với hệ thống cột chịu lực mỗi bước cột cách nhau 6m đây là dạng không gian mở với hai mặt tiền một chiều là 24m x 30m mặt phần chính của showroom bao gồm lối vào cửa hàng và phần tường được thiết kế những khung nhôm kính tạo không gian thoáng mở giữa bên trong và bên ngoàI với cách sắp xếp bố trí ô tô từ nhỏ đến lớn, từ trong ra ngoàI, từ thấp đến cao. Nguời đI xem và mua xe có thể nhìn gần và  bao quát được toàn bộ showroom từ ngoàI vào. Mặt tường bên trái nhà hướng đường và cách giảI quyết bằng phương án làm panô quảng cáo cho sản phẩm trong cửa hàng.

     Do tính chất của showroom không mang tính kinh tế nhưng phải thật vững chắc và mang tính đặc trưng của hàng. Vì vậy trong showroom phảI tạo dựng được một không gian mới lạ nhưng vẫn bám sát vào ý tưởng chủ đaọ của công trình.

     Cái đẹp trong showroom không chỉ được thể hiện ở khâu sắp sếp ô tô kết hợp trần sàn, hình khối trang trí và thiết kế trưng bày các loại chất liệu mảng trưng bày mảng pa nô, áp phích quảng cáo là sự kết hợp hàI hoà vủa những đường cong hàI hoà làm cho toàn bộ showroom không khô cứng và nhàm chán tạo được một tổng thể hợp lý. Người tới xem và mua hàng vần cảm nhận được sự chuyển động của từng đường nét hình khối trong cáI tĩnh của không gian.