Điều gần nhất đối với một homologation đặc biệt mà chúng ta có thể nhận ra trong xe đua Công thức 1 – Mercedes-AMG Project One là một trong những chiếc xe rất đặc biệt.

Project One có điện khí hóa đến một mức độ hoàn toàn khác nhau, cho bất cứ ai có giấy phép lái xe và giá lên đến 2,7 triệu USD, thuộc hàng cao cấp nhất thế giới, được lái hợp pháp ra ngoài phố.

Dưới đây là 5 điều bạn cần biết về dòng xe ô tô thể thao Mercedes-AMG Project One:

1. Nó là một chiếc xe F1 cho mọi con đường:

Project One có nguồn gốc từ xe đua. Nó cơ bản là một chiếc xe đua với đầy đủ gồm vỏ xe và một số nhượng bộ được thực hiện để tuân thủ tại những nơi như Châu Âu và Bắc Mỹ, nơi túi khí và đèn là phải có và các tiêu chuẩn khí thải yêu cầu xe ô tô không phun quá nhiều khí hydrocarbon. Bên dưới thân xe, vốn được tạo hình như những cơn gió.

Về mặt kỹ thuật, những gì nó thể hiện ở Frankfurt là một chiếc xe concept, nhưng một chiếc xe thực sự đang đến và nó sẽ trông rất giống như thế này. Project One đã có công suất lên tới 1.000 mã lực từ một động cơ V6 tăng áp 1.6 lít gắn với một động cơ điện. Động cơ điện đầu tiên cung cấp năng lượng về phía sau. Hai chiếc còn lại được đặt lên phía trước để gửi sức mạnh cho mỗi bánh lái. Một động cơ điện thứ tư được tích hợp với động cơ turbo mà cả hai đều cung cấp cơ cho máy nén của nó và thu hút năng lượng thải lãng phí.

 

Siêu xe AMG Project One của Mercedes

 

2. Nó có đầy đủ của trick hardware:

AMG sử dụng nhiều công nghệ giảm xóc để có thể đi trên bất kỳ bề mặt nào. Hệ thống treo của nó được đặt lên hàng đầu và bất cứ ai quen thuộc với công nghệ treo tiên tiến sẽ thấy rằng nó tận dụng lợi thế của Multimatic của Van giảm áp tự động. AMG sử dụng chúng dựa trên cơ sở GT coupe và convertible. Không có thanh chống trượt trong Project One. Thay vào đó, một thanh chống cong về phía bên trái của chiếc xe thực hiện công việc đó tốt hơn nhiều so với thanh kim loại.

3. Chiếc xe là một “con quái vật” không có nhiều vẻ đẹp:

Bạn sẽ không nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu truyền thống nào của Mercedes-Benz trong Project One, ngay cả khi hệ thống truyền động của nó đến từ F1. Thành thật mà nói, nó không phải là một chiếc xe đặc biệt hay lạ lùng – ít nhất là trong lĩnh vực siêu xe. Nếu bạn muốn trở thành một siêu sao Instagram, hãy mua Aston Martin Valkyrie.

Còn Project One đã được tạo hình như một đường hầm gió. Bánh xe bằng sợi cacbon của nó phục vụ cho cả việc tăng cường khí động học tốc độ cao và thông gió cho khu vực bánh lái. Các spoiler hoạt động ở khắp mọi nơi. Chúng sẽ được bật lên để tăng áp lực khi chân phải của người lái nâng lên.

 

Bộ điều khiển AMG Project One

 

4. Nó được thiết kế cho những thành phố của ngày mai:

AMG Project One có động cơ khoảng 15 dặm trên năng lượng điện tự nhiên khi bộ lái điều khiển của nó được rơi vào chế độ EV. Trong khi một số chủ sở hữu không muốn gây phiền hàng xóm bằng tiếng gầm gừ mạnh mẽ nên nhiều khả năng tạo ra điện khí hóa vào đầu xe.

Các thành phố như London đang tiến gần đến việc đốt các động cơ đốt khi chạy trong đô thị, do đó, chế độ không khí sẽ giúp các chủ xe có thể trượt vòng quanh Chelsea trong im lặng mà vẫn thu hút sự chú ý.

Mercedes cho biết kế hoạch bán 275 mẫu của Project Onet sẽ vào năm 2019 và 2020. Nếu bạn nghĩ rằng bây giờ là thời gian lý tưởng để bạn đặt hàng trước, nhưng đã quá muộn. Vì có nhiều tay đam mê AMG đã mạnh tay chi khoảng 2,72 triệu USD để đặt mua một chiếc ngay khi Benz tung ra kế hoạch về AMG Project One.