Khi lựa chọn mua xe hơi rất nhiều người cảm thấy phân vân trong việc nên tiết kiệm tiền bằng cách lựa chọn một chiếc xe hơi đã qua sử dụng hay đầu tư hẳn một chiếc đời mới cho lâu bền.

Cho dù có rất nhiều lý do có thể thuyết phục chúng ta nên mua một chiếc xe đời cũ nhưng một điều chắc chắn rằng chúng ta sẽ rất khó để cưỡng lại viễn cảnh và cảm giác là một trong những người đầu tiên vi vu trên chiếc xe đời mới nhất. Điều này không đơn giản chỉ là lý do cảm tính hay tâm lý mà hiển nhiên một chiếc xe mới, hợp thời trang cũng vẫn sở hữu những giá trị “đáng tiền” và thu hút hơn hẳn. Bên cạnh đó còn rất nhiều lý do mà chúng ta nên sở hữu một chiếc xế đời mới thay vì tiết kiệm tiền và lựa chọn các dòng xe cũ.

Có nên mua xe đời mới hay không?

Tái thiết kế

“Phiên bản tái thiết kế” (redesign) là thuật ngữ chuyên ngành dùng để chỉ một mẫu xe hoàn toàn mới với những tính năng, công nghệ được cập nhật mới nhất nhưng vẫn mang tên cũ – Điều này giải thích vì sao người tiêu dùng lại mong ngóng những phiên bản sắp ra mắt đến vậy.

Đơn cử như các dòng xe hơi của Mercedes Benz – Thương hiệu sản xuất ô tô lâu đời đến từ Đức luôn biết cách làm hài lòng và khiến khách hàng mong ngóng từng sản phẩm ra mắt của mình. Mỗi khi Mercedes ra mắt dòng xe tái thiết kế đều mang đến cho khách hàng cảm giác mình đã không uổng công khi chờ đợi dòng xe mới nhất này.

Khả năng giữ giá

Một điều vô cùng tất nhiên là các dòng xe đời mới bao giờ cũng đáng giá hơn rất nhiều. Đối với khách hàng thường xuyên thích thay đổi kiểu dáng xe thì điều quan trọng nhất với họ là chọn một chiếc xe có khả năng giữ giá cao – tức là giá bán lại sẽ không quá chênh lệch với giá mua ban đầu.

Theo công ty dịch vụ tư vấn và dữ liệu Automotive Lease Guide có trụ sở tại Santa Barbara, bang California, Mỹ: khả năng rớt giá luôn xảy ra một khi có mẫu xe khác thay thế, hoặc chuẩn bị thay thế bằng xe hoàn toàn mới. Tuy nhiên để bù đắp thiệt hại này, các đại lý cho thuê xe dài hạn thường chiết khấu giá thuê xe đối với những dòng xe đời cũ.

Chỉ cần chút kiên nhẫn

Như lệ thường, các đại lý chẳng đời nào chịu bán thấp hơn giá do nhà sản xuất gợi ý ngay từ khi các mẫu xe mới vừa xuất hiện. Nhưng rồi chẳng mấy chốc, “đâu sẽ lại vào đấy”.

Nghĩa là đến cận kề tháng 12, khi các hãng xe cố gắng tiêu thụ sản phẩm để con số doanh thu đạt chỉ tiêu đề ra (nhất là xe cao cấp) thì xe đời mới cũng chẳng còn xa vời là mấy. Các đại lý lại bước vào guồng quay chiết khấu, giảm giá để thu hút khách hàng.